Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo nằm ở khu vực  Okubo, Shinjuku-ku, Tokyo. Đây là khu vực trung tâm và có khá nhiều những địa điểm thu hút khách du lịch cũng như các bạn du học sinh khám phá.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một vài những địa chỉ bỏ túi sau nhé.

Đầu tiên phải kể đến khu phố Shinjuku. Đây có thể gọi là thiên đường mua sắm, ăn uống, vui chơi hoạt động 24/24 giờ. Nằm ở phía Tây Nam của Tokyo, cùng với Ikeburo và Shibuya trở thành 3 khu phố đại sầm uất. 

Khu phía đông là nơi tập trung của các cửa hàng thực phẩm.

Phía Tây là các cửa hàng bán đồ điện gia dụng.

Phía Nam được gọi là nơi tập trung của những tòa nhà siêu cao tầng. 

Phía Bắc là khu phố kịch Kabuki, đây là còn phố du lịch bởi có rất nhiều nhà hàng, khách sạn ở khu vực này.

 

Rời khỏi khu vực ồn ào trên con phố Shinjuku chúng ta có thể tìm về một chốn yên bình và tĩnh lặng hơn khi đến với ngôi đền Meiji nổi tiếng. Đây là ngôi đền được xây dựng dành riêng cho Thiên Hoàng Minh Trị - vị hoàng đế đầu tiên của Nhật Bản hiện đại. 

Có 2 lối dẫn vào ngôi đền, phía nam gần ga Harajuku và phía bắc gần ga Yoyogi. Bước vào khu vực đền thờ là khi ta bước qua cánh cổng Torii lớn và sau đó bỏ qua những âm thanh của thành phố sẽ được thay thế bởi quang cảnh của một khu rừng yên tĩnh.

Đây là một trong những chốn linh thiêng và nổi tiếng nhất Nhật Bản. Vào những ngày đầu năm mới, hàng triệu người sẽ cùng đến đây để cầu nguyện cho một năm mới an lành. Ngoài ra, các đám cưới theo phong cách Shinto truyền thống cũng được tổ chức tại đây.

 

Thật tuyệt vời đúng không, nếu các bạn đang đi du học Nhật Bản, đặc biệt lại là khu vực Shinjuku của Tokyo thì  hãy cùng giao lưu và trải nghiệm cuộc sống Nhật Bản nhé dù bạn đang theo học ở bất kỳ trường Nhật ngữ nào.